Thứ Hai , Tháng Sáu 10 2024

Bạn có biết nguồn gốc của Coffee

Bạn có biết nguồn gốc của Coffee

Truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, một hôm anh chàng chăn dê tên là Kaldi, người xứ Abyssinia bỗng nhận ra đàn dê vốn dĩ ngoan ngoãn hiền lành của mình đột nhiên có vẻ sinh động lạ thường. Sau khi đến gần quan sát kỹ hơn, Kaldi thấy những con dê đã đớp những trái màu đo đỏ ở một cái cây gần đó. Anh ta cũng liều lĩnh bứt một vài trái ăn thử và cũng thấy mình hăng hái hẳn lên, tưởng như tràn đầy sinh lực.

dandecofffee

Người chăn dê nghĩ rằng mình đã gặp một phép lạ, vội vàng chạy về một tu viện gần đó báo cho vị quản nhiệm. Nhà tu kia sợ rằng đây chính là một thứ trái cấm của quỉ dữ, lập tức vứt những trái cây chín đỏ kia vào lò lửa. Thế nhưng khi những hạt kia bị đốt cháy tỏa ra một mùi thơm lừng, người tu sĩ mới tin rằng đây chính là một món quà của Thượng Ðế nên vội vàng khều ra và gọi những tăng lữ khác đến tiếp tay. Những hạt rang kia được pha trong nước để mọi người cùng được hưởng thiên ân. Thức uống đó chẳng mấy chốc trở nên nổi tiếng và chẳng bao lâu khắp khu vực Trung Ðông đều có trồng, và truyền đi mỗi lúc một xa hơn nữa….

P/s: Coffee ở Việt Nam có nguồn gốc đâu? Mình đang đi tìm câu trả lời chính xác nhất…nhưng biết chắc chắn rằng Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu coffee thứ 2 thế giới. Coffee rất ngon và đó chính là coffee ( cà phê ) gia truyền.

cafe-gia-truyen

“I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself.”
Contact with me at:

+ www.dinhthao.com – Tell: 0972.150.015                                      

https://www.facebook.com/coffeecuoituan/

+ www.coffeecuoituan.com

 

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *