Thứ Tư , Tháng Sáu 12 2024

07 thói quen là chìa khóa vàng đến thành công của 90% tỉ phú

07 thói quen là chìa khóa vàng đến thành công của 90% tỉ phú

Bạn có biết là khoảng 90% tỉ phú trên thế giới đều có thói quen được xem như là chìa khóa vàng dẫn đến thành công cho họ. Hôm nay, mình xin được chia sẻ về 07 thói đó như sau:

images

1. Đặt mục tiêu và hình ảnh hóa những mục tiêu đó

Đây là mục tiêu đầu tiên mà triệu phú tự thân Gant Cardone tiết lộ: ông luôn viết ra hơn 10 mục tiêu nhiều lần mỗi ngày nhằm nhắc nhở bản thân tập trung mong muốn.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình những thách thức, đặt ra mục tiêu có thể cao hơn khả năng của bạn làm. Thực hiện các mục tiêu đó, ghi và tổng kết lại qua từng mốc thời gian cụ thể. Bạn sẽ phải giật mình trước những gì mình đã đạt được đấy.

2. Viết danh sách những việc phải làm vào tối hôm trước

Bạn hãy viết ra danh sách làm cho ngày mai vào tối hôm nay. Kế hoạch đã có sẵn, các mục tiêu được sắp xếp theo thứ tự và đánh dấu về mức độ quan trọng. Hãy nhớ rằng, thành công chỉ đến với những gì đã chuẩn bị và phải chuẩn bị thật tốt. Việc cần làm vào ngày hôm sau cũng vậy, hãy chuẩn bị tốt từ kế hoạch làm.

3. Tự phát triển bản thân

Hãy luôn tự phát triển bản thân, nhớ rằng nếu không tiến tức là bạn đang lùi so với mọi người. Bạn có thể đọc 20 trang sách mỗi ngày, hoặc nghe đài hơn một tiếng, bạn có thể tích lũy được lượng kiến thức tương đương hơn 36 cuốn sách mỗi năm.

Chúng ta luôn còn rất nhiều điều cần phải học. Chẳng công việc nào là hoàn hảo và việc học luôn là liên tục”.

4. Thiết lập các mối quan hệ

“ Quan hê tốt sẽ sinh giá trị tốt” , bạn hãy tạo cho mình thói quen mỗi ngày phải quan tâm và liên hệ hợp tác với mọi người xung quanh.  Hãy gửi một tin nhắn, nhấc máy lên và thiết lập một cuộc gọi, cho một người bạn cũ của bạn cũng là cách mở rộng và thiết lập mối quan hệ một cách tích cực.

5. Rèn luyện trí óc, cơ thể và tâm hồn

Tập thể dục, đi bộ, đạp xe đạp hay leo núi. Cứ làm bất cứ việc nào mà bạn có thể luyện tập và rèn luyện được sức khỏe và thư giãn, khi đó sẽ đem lại hiệu quả cao khi thực hiện công việc. Bạn cũng có thể thực hành thiền hay yoga cười, thật tuyệt vời phải không?

thanhcong1

6. Biết ơn và sống tích cực

Các tỉ phú nói rằng: “Tôi tuyệt vời, tôi phi thường, tôi rất quyết tâm” thì họ cũng sẽ cảm thấy mình ‘tuyệt vời, phi thường, rất quyết tâm” và đó chính là sự lạc quan và  năng lượng tích cực mà họ tạo ra.

Vì vậy, hãy học cách thể hiện sự biết ơn đối với bạn bè, cộng sự hoặc chính bản thân bạn mỗi ngày. 

7. Họp định kỳ

Cuối cùng, thói quen thứ 7 cần tích cực luyện tập là gọi điện hoặc tổ chức một buổi cafe với cố vấn, đồng nghiệp để thảo luận về trách nhiệm với công việc. Hãy tìm một người có cùng địa vị xã hội với bạn, chia sẻ những thành tựu đã đạt được, những nỗ lực, các mục tiêu mới và những gì bạn đã học được trong tuần qua.

“I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself.”
Contact with me at:

+www.dinhthao.com – Tel: 0972.150.15

+ https://www.facebook.com/dinh.x.thao

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *