Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 3 2021

Những lý do nên đọc sách mỗi ngày

Những lý do nên đọc sách mỗi ngày:

1. Đó là việc duy nhất trên đời này đảm bảo rằng bạn sẽ không hối hận

Có nhiều đều có thể làm cho chúng ta đôi lúc phải hối tiếc, nhưng với sách, ta sẽ không phải hối tiếc vì đã dành thời gian cho nó. Có chăng, chỉ là sự hối tiếc vì không đọc sách sớm hơn, không đọc nhiều hơn mà thôi. Thực tế có những cuốn sách rất nhàm chán và vô bổ, việc đọc nó chỉ làm tốn thời gian, việc của bạn, đơn giản chỉ là gấp nó lại, bỏ nó đi nếu cảm thấy không phù hợp. Tôi hứa còn cả triệu đầu sách bổ ích và cực kì thú vị đang đợi bạn.

2. Sách mang đến cho bạn thứ còn quan trong hơn cả kiến thức, đó là trí tưởng tượng!

Nhà khoa học Albert Einstein từng nói: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn cả kiến thức, vì kiến thức là có hạn, còn trí tưởng tượng thì vô hạn, trí tưởng tượng chính là tiền đề của tương lai.”

Khi đọc sách, trí óc chúng ta tự do hình dung và liên kết các thông tin ta thu nạp, đem lại cảm giác như chính bạn đang trải nghiệm tình huống đó, đang thấy, đang chứng kiến những gì xảy ra. Đó là những cảm xúc rất thật. Với sách, trí tưởng tượng của bạn được rèn luyện để bay cao, bay xa và mang lại cho bạn những ý tưởng tuyệt vời.Image

Thế giới này thay đổi bắt đầu từ những điều tưởng tượng nhỏ nhoi, đôi khi là điên rồ. Nên nếu bạn mơ một ngày mình có thể thay đổi thế giới, trước tiên hãy học cách tưởng tượng, và để học cách tưởng tượng, sách sẽ là một người thầy khôn ngoan.

3. Rất nhiều những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời người khác và sẽ có một cuốn sách thay đổi cuộc đời của bạn, hãy tìm ra nó

Mọi người có thể cho bạn lời khuyên nhưng không ai dám đảm bảo lời khuyên đó là hoàn toàn chính xác. Nếu muốn thay đổi cuộc đời, bạn phải tự mình tìm hiểu bản thân và tìm ra con đường phù hợp. Bạn không thể kiếm ra cuốn sách nào viết về một con đường dành riêng cho hoàn cảnh thực tế của bạn. Nhưng có hàng trăm cuốn sách viết về hàng trăm con đường mà bạn có thể đi, có thể hướng tới, việc của bạn là đọc, tham khảo, suy ngẫm về những con đường đó rồi tự chọn ra hướng đi cho riêng mình.

Nếu bạn không thích đọc sách? Tôi tin chắc là vì bạn chưa tìm thấy cuốn nào khiến bạn tâm đắc mà thôi. Và lý do bạn chưa tìm thấy, vì bạn chưa bắt đầu. Vậy nên nếu bạn cảm thấy cuộc đời mình cần một sự thay đổi mạnh mẽ hay chỉ là cần chút động lực để thay đổi những điều bé nhỏ bạn chưa hài lòng, tôi thật sự khuyên bạn nên bắt đầu bằng một cuốn sách đúng chủ đề.

4. Sách là thứ rẻ tiền nhất khiến cho bản thân bản trở nên đáng giá

Sách là một món đồ giá trị cao nhưng rẻ tiền, rẻ về nghĩa đen so với những thứ bạn có thể mua: một bộ quần áo từ vài trăm đến hàng triệu, điện thoại từ vài triệu đến hàng chục triệu, nhưng với sách, chỉ vài chục ngàn đồng, là bạn có thể sở hữu những tinh túy của cả thế giới. Thế thì tại sao không?

Nếu là sinh viên nghèo, bạn có thể bắt đầu từ những cuốn sách cũ. Sách rất dễ thương, sách cũ hay mới đều giữ nguyên giá trị. Và sách cũ thì cực rẻ, chỉ vài ngàn đồng bạn cũng có thể bắt đầu đọc rồi.

Trong nhiều trường hợp, đọc sách giúp cho giá trị con người tăng lên. Sách biến bạn thành một người hiểu biết, mở rộng tâm trí bạn, đưa bạn tới những chân trời tự do và tươi mới. Bạn sẽ trở nên giá trị, không chỉ từ cái ấn tượng bên ngoài, mà sẽ trở nên giá trị từ bên trong với một bộ óc sắc bén và hiểu biết, một tâm hồn rộng mở và phóng khoáng hơn. Vậy thì, còn chần chờ gì mà không biến chính mình thành một người thông minh…

Image

5. Sách giết mọi khoảng thời gian trống vô nghĩa giúp cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn

Mỗi người trong chúng ta rất nhiều lần, đã và đang lãng phí những giờ đồng hồ quý giá. Cho dù bạn là một người siêu bận đi nữa thì chắc chắn bạn cũng chưa sử dụng hết 5 phút trong nhà vệ sinh, 3 phút trong thang máy, 5 phút đợi cơm trưa, nửa tiếng trên xe ra phi trường đi công tác… Và nếu có thể tận dụng triệt để, không để sót một giây phút nào trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện với từng ngày trôi qua. Mỗi tối bạn sẽ được đi ngủ trong tâm thế của người chiến thắng, vô cùng mãn nguyện và hài lòng. Thời gian là vô giá, mỗi giây phút trôi qua đều mất đi vĩnh viễn, đừng để chúng bị lãng phí, hãy dùng những khoảng thời gian đó để làm điều có ích và việc làm có ích đơn giản nhất, chính là đọc sách.

6. Hãy luôn mang theo một cuốn sách theo bên mình, ban sẽ không đơn độc

Mỗi khi bạn cảm thấy đơn độc, hãy đọc sách. Sách sẽ tách bạn ra cái thế giới đơn điệu xung quanh, đưa bạn đến một không gian khác, chỉ có bạn và những nhân vật, quyện vào nhau, thấu hiểu nhau, cùng nhau trải qua những điều thú vị. Bạn sẽ chẳng còn bận tâm thế giới ra sao, mình trông như thế nào, có ai đang nói xấu gì bạn không?

Thậm chí, ngay cả khi bạn đơn độc với một quyết định trong đời, không một ai ủng hộ, tôi tin bạn sẽ tìm được ít nhất một cuốn sách ủng hộ cho hành động của bạn.

Tất nhiên, ta có smartphone để thư giãn, để giải trí, để giả vờ bận rộn, để làm bạn. Nhưng riêng hôm nay, hãy dẹp smartphone qua một bên, tôi chỉ đang cố chỉ cho bạn một thế giới hoàn toàn khác. Hãy khám phá nó ngay đi, ngay bây giờ.

Image

7. Sách sẽ giúp bạn trở nen thân thiện, dễ gần hơn

Thật may mắn, phần lớn người thích đọc sách là những người thân thiện, họ thường dễ gần hơn bạn nghĩ và luôn sẵn sàng chia sẻ những chủ đề mà họ biết. Nếu gặp và muốn làm quen với một người đang cầm một cuốn sách, hãy nhớ bạn luôn có sẵn một chủ đề để nói chuyện với họ – đó là sách, sách cho chúng ta lí do làm quen với nhau dễ hơn, thân thiện hơn bất cứ chiếc điện thoại nào.

8. Kho báu mà bạn có thể dễ dàng gầy dựng và truyền lại cho các thế hệ sau

Sách rất dễ lưu trữ, và lại càng dễ lưu truyền. Có tủ sách trong nhà giống như có một kho báu gia truyền, càng qua nhiều đời lại càng đầy thêm và giá trị sách theo đó cũng tăng gấp bội. Kho báu sách là kho báu kiến thức chỉ dành riêng cho người ham học hỏi và nội dung sách chỉ  thuộc về ai chiêm ngẫm nó, như một món tài sản muôn đời.

Ai cũng muốn có thứ gì đó để lưu truyền lại những đời sau, nếu bạn không biết để lại cho con cháu thứ gì, hãy để cho chúng một tủ sách. Muốn có một tủ sách để lại, ngay từ giờ bạn phải mua sách và đọc đi thôi, không lẽ kho báu bạn lưu truyền lại kèm lời chú thích: “Đọc sách rất là bổ ích, ngày xưa ta chẳng đọc cuốn nào nhưng ta muốn các con đọc, hãy đọc đi, đọc sách rất là bổ ích…”

9. Đó là việc đơn giản, dễ thực hiện nhất….trong tất cả những việc nên làm

Không phải chúng ta đều thích làm những việc dễ dàng sao? Đọc sách chính là một trong những hoạt động dễ dàng nhất.

Ai cũng có thể đọc sách, ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời điểm nào trong đời, nơi nào trên thế giới, không cần phải đợi có cơ hội mới đọc được, không cần ai cho phép, chẳng cần phải giàu có hay thông minh, không cần phải xinh đẹp hay có sức khỏe tốt, sách dành cho tất cả mọi người, từ sang hèn tới học thức, từ các chuyên gia cho tới kẻ ít học, ốm đau, bần cùng… Không có gì phải bàn cãi hay nghi ngờ, đọc sách là một việc bổ ích dễ dàng, quá dễ dàng đến mức, mọi lý do bạn đưa ra để từ chối đọc sách, đều chỉ là ngụy biện…

Image

10. Đọc sách để không lười biếng

Hãy đọc sách đi, vì bao nhiêu lý do đưa ra có thuyết phục thế nào, cũng chỉ có một lý do duy nhất khiến bạn không đọc, đó là lười… và lười là một bệnh nan y nguy hiểm đang tàn phá xã hội và cản trở tương lai của chúng ta, chỉ có bạn mới chữa được mà thôi.

“Tôi thấy rằng: Điều duy nhất có thể thay đổi là chính mình.”
Contact with me at:
+ www.dinhthao.com – Tel: 0976.280028 – 0917.360038
https://www.facebook.com/dinh.x.thao

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *